Skip to content June 21, 2022 WI2 MAIN MENU NEWS สาธุรับโช คใหญ่ “พระครูบาบุญชุ่ม” ออกจากถ้ำ หลังปฏิบัติธรรมมา 3 ปี June 21, 2022 – by kmuoy che mak met สาธุรับโช คใหญ่ “พระครูบาบุญชุ่ม” ออกจากถ้ำ หลังปฏิบัติธรรมมา 3 ปี สาธุรับโช คใหญ่ “พระครูบาบุญชุ่ม” ออกจากถ้ำ หลังปฏิบัติธรรมมา 3 ปี สาธุรับโช คใหญ่ “พระครูบาบุญชุ่ม” ออกจากถ้ำ หลังปฏิบัติธรรมมา 3 ปี เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 14 มิ.ย. 2565 พลเอกสุทัศน์ จารุมณี ประธานกรรมการมูลนิธิดอยเวียงแก้ว อ.เชียงแสน จ.เชียงราย เนื้อหาที่ได้รับการโปรโมต เผยว่า ครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร อรัญวาสีภิกขุ ได้มีหนังสือแจ้งศิษยานุศิษย์ให้รับทราบแล้วว่า ท่านจะออกจากถ้ำเมืองแก๊ด พื้นที่เมืองสาด สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ในวันที่ 31 ก.ค. 2565 โดยกำหนดให้พระสงฆ์ 23 รูป คณะศิษย์ชุดแรก พร้อมรับออกจากถ้ำตั้งแต่เวลา 07.00 น. และศิษย์คณะต่างๆ ตามจำนวนที่ท่านกำหนด ได้รับมอบหมายหน้าที่ต่อเนื่องอย่างเป็นระเบียบตามลำดับขั้นตอน เช่น การจัดเตรียมสถานที่ปลงผม และการจัดรถหอคำ และคณะศิษย์ที่จะร่วมกันลากเลื่อน เป็นต้น ทั้งนี้ หลังออกจากถ้ำแล้ว 5 วัน ท่านจะเดินทางไปพำนักที่วัดพระธาตุดอนเรือง เมืองพง จังหวัดท่าขี้เหล็ก จากนั้น ท่านเตรียมจะอธิษฐานจำพรรษาต่ออีกสามเดือน ตั้งแต่แรม 1 ค่ำ เดือน 9 ถึงขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 ซึ่งก็คือห้วงระหว่างวันที่ 14 ก.ค. ถึงวันที่ 8 พ.ย. 2565 (ตรงกับวันลอยกระทง) เรียกว่า “ปัจฉิมพรรษา” สำหรับห้วงการเข้าพรรษาดังกล่าว คนทั่วไปจะไม่ค่อยทราบ มักเข้าใจกันโดยทั่วไปว่ามีเพียงห้วงเดียว เนื่องจากท่านออกถ้ำในระหว่าง “ปุริมพรรษา” หรือพรรษาต้นของปี ท่านจึงขอเข้า “ปัจฉิมพรรษา” หรือพรรษาสุดท้ายให้สมบูรณ์ โดยยังไม่กำหนดว่าจะจำพรรษา ณ ที่ใด อย่างไรก็ตาม ธรรมะเตือนใจของพระครูบาบุญชุ่ม ท่านจะเขียนฝากย้ำการใช้ชีวิตไม่ตั้งอยู่ในการประมาท อย่าปล่อยเวลาทิ้งเปล่า ให้หมั่นทำความดีอยู่เสมอ. RELATED POSTS Newหลุดฉาว! ดาราหนุ่มตัวท็อปเล่นนอกบท! แอบหลบมุมฟัดนางเอกคากองถ่าย! ถึงใจอะไรขนาดนั้น ขุ่นพระ June 21, 2022 บุญพาวาสนาส่ง มีคนเข้ามาอุปถัมภ์ ค้ำชู ได้บ้าน ได้รถ รับเงินเข้ากระเป๋ารัว June 21, 2022 งวดก่อนให้ 92+07 ตรงเป๊ะๆ งวดวันที่ 1 ก,ค, 2565 ฝัน5 June 21, 2022 Post navigation PREVIOUS ARTICLE สองสามีภรรยา ออกทำนาแต่เช้า สายตาไปสะดุดบางอย่างวางอยู่ เข้าไปดูใกล้ๆตกใจสุดขีด ไม่คิดจะเจอเลย (คลิป) NEXT ARTICLE งวดก่อนให้ 92+07 ตรงเป๊ะๆ งวดวันที่ 1 ก,ค, 2565 ฝัน5 About kmuoy che mak met View all posts by kmuoy che mak met → Join the biggest online battle World of Tanks: Free Online War Game War is calling! Get your Premium Tank now! Search SEARCH Recent Posts งูจงอางยักษ์ในวินาทีที่เสริมความแข็งแกร่งสามารถกลืนจระเข้ได้สำเร็จ | งูจงอาง VS จระเข้ งูจงอางยักษ์ในวินาทีที่เสริมความแข็งแกร่งสามารถกลืนจระเข้ได้สำเร็จ | งูจงอาง VS จระเข้ Newหลุดฉาว! ดาราหนุ่มตัวท็อปเล่นนอกบท! แอบหลบมุมฟัดนางเอกคากองถ่าย! ถึงใจอะไรขนาดนั้น ขุ่นพระ บุญพาวาสนาส่ง มีคนเข้ามาอุปถัมภ์ ค้ำชู ได้บ้าน ได้รถ รับเงินเข้ากระเป๋ารัว งวดก่อนให้ 92+07 ตรงเป๊ะๆ งวดวันที่ 1 ก,ค, 2565 ฝัน5 Recent Comments No comments to show. Archives June 2022 May 2022 Categories News Uncategorized ข่าวไทย Copyright © 2022 WI2. Powered by WordPress and HitMag.

สาธุรับโช คใหญ่ “พระครูบาบุญชุ่ม” ออกจากถ้ำ หลังปฏิบัติธรรมมา 3 ปี

สาธุรับโช คใหญ่ “พระครูบาบุญชุ่ม” ออกจากถ้ำ หลังปฏิบัติธรรมมา 3 ปี

สาธุรับโช คใหญ่ “พระครูบาบุญชุ่ม” ออกจากถ้ำ หลังปฏิบัติธรรมมา 3 ปี

สาธุรับโช คใหญ่ “พระครูบาบุญชุ่ม” ออกจากถ้ำ หลังปฏิบัติธรรมมา 3 ปี เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 14 มิ.ย. 2565 พลเอกสุทัศน์ จารุมณี ประธานกรรมการมูลนิธิดอยเวียงแก้ว อ.เชียงแสน จ.เชียงราย

เนื้อหาที่ได้รับการโปรโมต

เผยว่า ครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร อรัญวาสีภิกขุ ได้มีหนังสือแจ้งศิษยานุศิษย์ให้รับทราบแล้วว่า ท่านจะออกจากถ้ำเมืองแก๊ด

พื้นที่เมืองสาด สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ในวันที่ 31 ก.ค. 2565 โดยกำหนดให้พระสงฆ์ 23 รูป คณะศิษย์ชุดแรก

พร้อมรับออกจากถ้ำตั้งแต่เวลา 07.00 น. และศิษย์คณะต่างๆ ตามจำนวนที่ท่านกำหนด ได้รับมอบหมายหน้าที่ต่อเนื่องอย่างเป็นระเบียบตามลำดับขั้นตอน

เช่น การจัดเตรียมสถานที่ปลงผม และการจัดรถหอคำ และคณะศิษย์ที่จะร่วมกันลากเลื่อน เป็นต้น

ทั้งนี้ หลังออกจากถ้ำแล้ว 5 วัน ท่านจะเดินทางไปพำนักที่วัดพระธาตุดอนเรือง เมืองพง จังหวัดท่าขี้เหล็ก

จากนั้น ท่านเตรียมจะอธิษฐานจำพรรษาต่ออีกสามเดือน ตั้งแต่แรม 1 ค่ำ เดือน 9 ถึงขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12

ซึ่งก็คือห้วงระหว่างวันที่ 14 ก.ค. ถึงวันที่ 8 พ.ย. 2565 (ตรงกับวันลอยกระทง) เรียกว่า “ปัจฉิมพรรษา”

สำหรับห้วงการเข้าพรรษาดังกล่าว คนทั่วไปจะไม่ค่อยทราบ มักเข้าใจกันโดยทั่วไปว่ามีเพียงห้วงเดียว

เนื่องจากท่านออกถ้ำในระหว่าง “ปุริมพรรษา” หรือพรรษาต้นของปี ท่านจึงขอเข้า “ปัจฉิมพรรษา” หรือพรรษาสุดท้ายให้สมบูรณ์ โดยยังไม่กำหนดว่าจะจำพรรษา ณ ที่ใด

อย่างไรก็ตาม ธรรมะเตือนใจของพระครูบาบุญชุ่ม ท่านจะเขียนฝากย้ำการใช้ชีวิตไม่ตั้งอยู่ในการประมาท อย่าปล่อยเวลาทิ้งเปล่า ให้หมั่นทำความดีอยู่เสมอ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.